Những điều cần thiết để tạo nên một Teamwork tốt.

Những điều cần thiết để tạo nên một Teamwork tốt.
Ngày đăng: 22/12/2021 10:05 AM

A.Teamwork là gì?

Teamwork là một nhóm từ 2 người cùng hợp tác để hoàn thành một mục tiêu chung trên cơ sở tương tác và trách nhiệm lẫn nhau. Là cách tốt nhất để nhiều cá nhân cùng đạt đến một mục đích mà một mình không thực hiện được.

B.Một Teamwork tốt là như thế nào?

Làm việc nhóm để có được thành quả trong công việc thì mỗi thành viên trong nhóm phải có sự hợp tác và liên kết lẫn nhau. Vậy một teamwork tốt cần có những yếu tố nào?

 

◇ Hiệu quả: Đây chính là thước đo thành công cho 1 team, công việc có hiệu quả thì mới chứng tỏ team đó đang hoạt động tốt

◇ Niềm tin: Luôn giữ vững niềm tin trong quá trình thực hiện công việc, Bởi không có niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ mất đi sức mạnh, phải tin là mình sẽ làm được, và cố gắng để thực hiện mục tiếu đó cho đến cuối.

◇ Giao tiếp: Là cách các thành viên trong team hiêu về nhau, hiểu về công việc chung của nhóm, hiểu được những khó khăn của nhau để cùng tìm cách giải quyết.

◇ Sự linh hoạt: Chủ động trong công việc, nhạy bén nắm bắt được những vẫn đề của team cũng chính là một trong những yếu tố xấy dựng 1 team vững mạnh.

◇ Sự nhã nhặn: Công việc đôi lúc gặp nhiều issue khiến cho chúng ta mất bình tĩnh mà hành động và phát ngôn làm ảnh hưởng tới đồng nghiệp. Bình tĩnh và ứng sử văn minh, lễ độ, đó là cách chúng ta tôn trọng thành viên trong nhóm, nó sẽ làm cho người đối diện trân trọng mình hơn.

◇ Ủng hộ và tôn trọng: Khi đã là một đội bạn biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, bởi trong chúng ta không ai hoàn hảo cả. Những ý kiến có hay tới đâu cũng sẽ có những thiếu sót, chúng ta là những người lắng nghe phải phát hiện ra thiếu sót đó để góp ý giúp cho ý tưởng được hoàn thiện hơn. Lắng nghe còn giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, biết được điểm yếu của nhau để cùng góp ý sửa chữa. Do vậy, khi tham gia làm việc nhóm bạn hãy luyện cho mình kỹ năng lắng nghe nhé.

Bên cạnh đó các thành viên cần tôn trọng lẫn nhau, không nên nghĩ rằng mình giỏi hơn người khác, tự đề cao mình và xem thường các thành viên khác. Việc giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực lớn nhất để cùng làm việc và hướng tới mục đích chung cuối cùng.

◇ Vô tư, Vui vẻ : Khi làm việc nhóm bạn hãy bỏ qua hết sự ích kỷ cá nhân, không chấp nhất những chuyện nhỏ, tỵ nạnh với đồng đội của mình, trách va chạm, mâu thuẫn… với thành viên khác. Nếu gặp tình huống thấy không hợp lý hãy thẳng thắn góp ý ngay. Nếu làm được việc này chắc chắn bạn sẽ được các thành viên trong nhóm tin tưởng và nể trọng, đồng thời góp phần xây dựng sự đoàn kết trong nhóm, tạo động lực để cả nhóm cùng tiến lên.việc được tiến triển tốt hơn là 1 bầu không khí nặng nề.

◇ Tinh thần học hỏi: Luôn có tinh thần giao lưu học hỏi, để nâng cao skill của bản thân.

C.Tại tao Teamwork lại cần thiết trong công viêc?

Khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc theo nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau. Hơn nữa, chẳng ai có thể cáng đáng hết mọi việc. Kỹ năng làm việc tập thể quan trọng và cần thiết trong hai trường hợp sau:

D.5 điểm rất quan trong đối với Teamwork

Tại việt nam chúng ta ko có trường lớp nào đào tạo về việc làm teamwork như thế nào, hầu như chúng ta chỉ tìm hiểu qua sách báo mạng rồi tự đúc kết ra kinh nhiệm cho riêng mình.

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline