LÝ DO TEAMWORK QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC?

LÝ DO TEAMWORK QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC?
Ngày đăng: 22/12/2021 10:00 AM

Khái niệm teamwork

Teamwork hay còn gọi làm việc nhóm trong tiếng Việt được hiểu là cách thức làm việc, học tập ít nhất 2 người trở lên. Với nguồn nhân lực dồi dào đó, làm việc nhóm giúp chúng ta hoàn thành công việc để đạt mục tiêu, kết quả cao nhất. 

Quá trình đó thể hiện qua sự phối hợp, tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Các cá nhân phải hoàn thành các hạng mục riêng để tiến đến mục đích chung. Với tinh thần tương trợ, giúp đỡ, đoàn kết của teamwork, tập thể sẽ trở nên lớn mạnh để hoàn thành nhiệm vụ. 

Để đạt kết quả với chất lượng cao nhất, một nhóm cần: 

Vai trò và tầm quan trọng của nhóm trưởng khi teamwork 

Nhóm trưởng là người đứng đầu trong một tập thể. Nhiệm vụ của họ là điều phối, định hướng và lên chiến lược công việc các hoạt động trong nhóm nhằm đảo bảo hoàn thành tiến độ. 

Bên cạnh đó, nhóm trưởng còn có vai trò quan trọng khác là gắn kết các thành viên trong nhóm. Đặc biệt là tạo động lực tích cực cho các thành viên để hoàn thành công việc tốt hơn.

Với một nhà quản trị, kỹ năng lãnh đạo vô vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi đội nhóm có số lượng nhân sự đông đảo. Muốn đội ngũ trở nên mạnh mẽ, bạn cần rèn luyện nhiều kỹ năng tổng hợp: 

Các mẹo teamwork khi làm việc tại nhà

Gần đây, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại, vấn đề làm việc tại nhà được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, vấn đề quản lý online luôn là vấn đề khiến không ít nhóm trưởng đau đầu. Nếu bạn thuộc team leader, hãy tham khảo các gợi ý sau đây nhé!

 

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline